1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Xóa vĩnh viễn thông tin ảnh remove program name

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi Social, Tháng 5 16, 2017.

Lượt xem: 864

 1. Social

  Social Administrator

  Tôi tự hỏi: làm sao google, facebook... biết được hình ảnh của gốc của mình hoặc hình ảnh mình copy của người khác. (ảnh gốc thì google, facebook... sẽ khoái hơn, index nhanh hơn.)

  Tôi có lang thang trên mạng, tìm đủ cách, đủ trò, tìm theo từ khóa mở rộng: "remove program name from jpg" hoặc "remove program name photoshop from jpg".

  Trong quá trình tìm hiểu thì có 2 cách đơn giản để xóa vĩnh viễn thông tin ảnh (remove properties and personal infomation) như sau:

  Cách 1: làm trên window (nếu cách này không hiệu quả thì dùng cách 2)
  Đầu tiền bạn tìm bức ảnh muốn xóa thông tin, nhấn phải chuột vào bức ảnh đó, từ menu xổ xuống chọn Properties.

  [​IMG]
  Chọn Properties trong menu

  Đối với Windows XP, bạn nhấn vào thẻ Summary (nhấn nút Advanced để xem nhiều chi tiết hơn). Còn trong Windows 7,8,10 hay Vista,, bạn chọn thẻ Details.

  [​IMG]
  Chọn thẻ Details đối với Vista, Windows 7, 8, 10

  Trong mọi trường hợp, ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các dữ liệu lý lịch mà Windows có thể giải mã, đọc được. Hầu hết các thông tin này có thể chỉnh sửa được bằng cách nhấn để chọn mục thích hợp và gõ nội dung hoặc chọn một tùy chọn mới theo ý bạn.

  [​IMG]
  Gõ/chọn để chỉnh sửa thông tin

  Cả Vista và Windows 7, 8, 10 đều có công cụ để xóa các dữ liệu lý lịch, bạn có thể dùng nó để xóa sạch mọi dữ liệu lý lịch về một file nếu muốn. Để làm điều này, trong thẻ Details bạn nhấn vào liền kết “Remove Properties anh Personal Information” ở dưới cùng.

  [​IMG]
  Nhấn vào liền kết “Remove Properties anh Personal Information”

  Sau đó, trong hộp Remove Properties, tích chọn Remove the following properties from this file, nhấn nút Select All để chọn tất cả các mục thông tin, cuối cùng nhấn OK để xóa tất cả các dữ liệu lý lịch liền quan đến file ảnh.

  [​IMG]
  Xóa tất cả dữ liệu lý lịch của file ảnh

  Kết quả bạn sẽ thấy như hình dưới đây, dữ liệu lý lịch của ảnh đã bị xóa hoàn toàn.

  [​IMG]
  Làm sạch dữ liệu lý lịch của ảnh

  Một lựa chọn khác trong xóa toàn bộ thông tin ảnh, đó là Create a copy with all possible properties removed, lựa chọn này cho phép bạn tạo một bản sao của bức ảnh mà trong đó dữ liệu lý lịch đã được xóa hết. Khi đó trong thư mục chứa ảnh sẽ xuất hiện bản sao của bức ảnh bạn đã chọn có hậu tố là Copy ở tền file.

  [​IMG]
  Tạo bản sao đã xóa dữ liệu lý lịch cho ảnh

  [​IMG]


  Cách 2: sử dụng phần mềm chuyên dụng BatchPurifier

  Tìm kiếm nội dung picture metadata remover hoặc remove program name , bạn sẽ thấy có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn xóa các dữ liệu lý lịch của ảnh. Ở đây, xin giới thiệu với các bạn phần mềm an toàn và hiểu quả BatchPurifier LITE, bản miễn phí của nó sẽ giúp chúng ta xóa các dữ liệu lý lịch của ảnh định dạng JPEG (bản đầy đủ sẽ hỗ trợ cả file mp3, mp4, wav...)

  Link tải về: http://www.digitalconfidence.com/downloads/BatchPurifierLITESetup.msi

  Phần mềm có dung lượng khoảng 3mb rất nhỏ, dễ cài đặt và sử dụng.

  Sau khi cài đặt, giao diện chính của chương trình như sau.

  [​IMG]

  Ở đó đó bạn chỉ việc add các ảnh muốn xử lý vào, nhấn Next để tiếp tục tiến hành tuần tự các bước. Đầu tiền, ở Filter Selection bạn sẽ đánh dấu tất cả thông tin liền quan.

  [​IMG]


  Tiếp theo là mục Output Options, ở đây bạn sẽ chọn thư mục để lưu lại ảnh hoặc ghi đè lền file cũ. Cuối cùng, khi chương trình đã xử lý xong, cửa sổ làm việc sẽ báo cho bạn như ảnh dưới đây

  [​IMG]

  Vậy là với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể xóa hoàn toàn các thông tin chi tiết của một bức ảnh để tránh khỏi những ánh mắt tò mò không mong muốn.

  Chúc các bạn thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: Tháng 5 17, 2017

Chia sẻ trang này