1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Tour operator là gì?

Thảo luận trong 'Tin tức trong nước' bắt đầu bởi Social, Thg 12 29, 2017.

Lượt xem: 1,068

 1. Social

  Social Administrator

  Tour operator là gì? Là công ty lữ hành kinh doanh sắp xếp các dịch vụ du lịch thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh trọn gói để bán cho khách du lịch.
  [​IMG]
  Hình. Lửa Việt Tours​

  • Viết tắt là T.O
  • Vai trò: trung gian
  • Cung ứng: khu du lịch, khách sạn, nhà hàng…
  Tour operator gồm: công ty kinh doanh lữ hành bán sỉ và công ty kinh doanh lữ hành bán lẻ.

  Công ty kinh doanh lữ hành bán sỉ: thực hiện việc bán tour thông qua các chi nhánh, điểm bán lẻ của họ hoặc thông qua các đại lý lữ hành. Đặc điểm của công ty này là có thể chào bán các tour trọn gói cho du khách với mức giá thấp so với tự túc vì họ mua được các dịch vụ lưu trú, vận chuyển, tham quan, ăn uống với số lượng lớn và giá chiết khấu đặc biệt.

  Công ty lữ hành bán lẻ: thực hiện việc bán các tour du lịch trực tiếp cho công chúng. Sản phẩm chính của các công ty này gồm dịch vụ vận chuyển, lưu trú, các chuyến nghỉ dưỡng trọn gói.

  Ngoài ra, trên thế giới có nhiều tiêu thức để tiến hành phân loại tour operator như:

  · Sản phẩm du lịch chủ yếu của T.O
  · Phạm vi hoạt động chủ yếu của T.O
  · Quy mô và phương thức hoạt động của T.O
  · Quan hệ của T.O với du khách
  · Quy định của các cơ quan quản lý du lịch

  Mỗi quốc gia sẽ có một cách phân loại phù hợp với đặc điểm du lịch tại đó. Việt Nam dựa vào cơ sở phạm vi hoạt động của doanh nghiệp để tiến hành phân loại T.O, bao gồm: công ty kinh doanh lữ hành quốc tế và công ty kinh doanh lữ hành nội địa.

  Hiện nay, hầu hết các công ty lữ hành lớn tại Việt Nam đều hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan đến du lịch, bao gồm: kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí, các dịch vụ vận chuyển du lịch… Đặc biệt là kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng nhằm đáp ứng tối thiểu nhu cầu ăn uống và ngủ nghỉ cơ bản của du khách. Điều này đã tạo thuận lợi cho các nhà hàng, khách sạn có nguồn khách hàng dồi dào và ổn định từ tour operator.
   

Chia sẻ trang này