1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Startup ngành spa thật sự khó?

Thảo luận trong 'Startup Việt Nam' bắt đầu bởi Social, Tháng 5 30, 2017.

Lượt xem: 806

 1. Social

  Social Administrator

  ĐỌC ĐÊ - ĐỪNG LIKE xã giao các bác ơi.

  Vào nghề cũng hơn 3 năm rồi. Một chặng đường dài và khó khăn. Sẽ là một câu chuyện buồn hay ngôn tình nếu chỉ kể về những ngày tháng cực khổ. Thôi nói tới giai đoạn công việc ổn định luôn vậy.

  Sau một khoảng thời gian lạc trôi khắp các ngành nghề: thời trang, mỹ phẩm, dịch vụ, traffic... thì cách đây 7 tháng mình có cơ duyên đến với ngành SPA. Nghe tới ngành này lúc đó mình nghĩ khó lắm, vì trước đây những ngành hàng khác mình chạy có lúc tốt có lúc xuống, k ổn định nhưng được cái chi phí đầu vào thấp. Cơ bản chỉ có tiền hàng nên ế thì đẩy hàng đi là xong, còn ngành spa này vốn dĩ đầu tư ban đầu nhiều, chi phí duy trì cũng cao mà nghe ae nói là khó chạy sm nên cũng rụt rè.
  Ấy vậy mà mọi thứ khá thuận lợi khi mà chạy thông thả suốt 3 tháng k vấn đề gì, doanh thu cứ thế vào đều đều. Quảng cáo thì càng lúc càng rẻ. Thế là sinh ra tự tin trong khi thật sự lúc đó chỉ biết một số thủ thuật nhỏ để ép giá thầu, tiết kiệm ngân sách. Nói đơn giản là những chiêu chạy ngân sách nhỏ, k áp dụng được cho chạy ngân sách lớn.
  Rồi giai đoạn khó khăn cũng đến. Tháng thứ 4, mọi thứ trở nên khó khăn khi mà mình chạy mãi mà ads cứ ngày càng đắt, có khi chả ra cmt nữa. Thế là xoắn đít lên mà tìm hiểu về ads từ bên các a/e bên cộng đồng áo thun.
  Từ ngày đó là cứ test test test. Tha hồ đốt tiền các kiểu vì có nhà đầu tư có điều kiện tài trợ cho rồi.

  Tới lúc này thì phát hiện ra nhiều chân lý và cũng hiểu được tại sao người ta chạy được mà mình chạy không được. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn khi mình đã hiểu được nguyên lý vận hành của nó.

  Các anh em ơi. Mọi thứ đều lý giải được. Chỉ cần dành đủ thời gian nghiên cứu về nó và thực hành thì mọi người đều làm được. Vũng vàng lên và cày cuốc đi nào thành công gần lắm rồi <3
   

Chia sẻ trang này