1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Seo bắt đầu từ đâu? Tâm sự seo

Thảo luận trong 'Startup Việt Nam' bắt đầu bởi Social, Thg 3 7, 2018.

Lượt xem: 678

 1. Social

  Social Administrator

  Chào anh chị em trong diễn đàn! Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nếu không hợp lý nhờ các mod xóa bài dùm ạ.

  Tôi là Toàn một SEOer sinh ra và lớn lên tại Dak lak là một người đam mê về Internet Maketing đặc biệt là SEO.

  Năm 2010 tôi bắt đầu biết đến WordPress, tôi nghĩ trong số bạn trong nhóm này cũng có người xuất phát điểm giống tôi từ đam mê về web rồi đến SEO có thể đây là một công việc khá nhàm chán đối với nhiều người cá nhân tôi cũng đã từng như thế và tôi tin chắc rằng phần lớn chúng ta trong suốt cuộc đời đều trải qua một quãng thời gian nhàm chán như như vậy!

  Tôi bắt đầu xây dựng blog đầu tiên vào đầu năm 2017 đó là domain sampres dot com thời gian đầu dành toàn bộ thời gian cho việc viết bài cho web chính thời gian rảnh thời gian rảnh tôi còn nhận thêm viết bài cho blog khác nữa với giá 30k/1 bài, tuy nhiên công việc viết cũng chẳng đi đến đâu cả lúc đấy chỉ biết viết chứ làm gì biết đến tối ưu hóa SEO bao giờ đâu vì thế mà sau 2 tháng dòng dã viết được gần 30 bài nhưng kết quả cũng chẳng đến đâu cả. Và đó cũng là lúc thời gian khó khăn nhất của cuộc đời tôi quyết định bỏ công việc nhàm chán ở công ty và bắt tay vào SEO hy vọng sau một thời gian sẽ trở thành triệu phú như những gì người khác chia sẻ :)

  Gần 5 tháng dòng dã tôi không kiếm được bất cứ đồng tiền nào từ internet ngoại trừ tiền việc viết bài cho blog khác, công việc thì không đâu người thân thì ngăn cản lúc đó tôi dành hầu như toàn bộ thời gian vào chiếc máy tính. Qua gần 5 tháng trực chiến trên máy tính tôi sút hẳn 6 cân bạn không biết lúc đấy tôi bị stress đến mức nào!

  Và rồi tôi tình cờ biết đến seo đó là những ngày đầu tiên tôi học những kiến thức cơ bản từ vincent đỗ. Từ những khái niệm SEO là gì? Rồi mày mò tìm đến những kiến thức nâng cao hơn của ahrefs.com, backlinko, và the hoth. Với đam mê sẵn có với kinh nghiệm học được từ thiết kế website bằng mã nguồn wordpress có lẽ tôi may mắn và học nhanh hơn nhiều người.

  Và thế đấy…

  Thời gian thì cứ trôi sau 4 tháng học hỏi kinh nghiệm từ một người không biết gì về seo nay tôi đã trở thành một seoer. Ngày đi kiếm việc, chẳng biết gì vào công ty SEO chém gió như thật. Thế rồi được nhận vào với mức lương 6 triệu. Năm 2017, 6tr cũng gọi là tàn tàn cho những thằng dốt như em. Cày cuốc, tìm hiểu mấy năm giờ thì cũng đủ để trang trải cuộc sống... — ở Dak lak
   

Chia sẻ trang này