1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Facebook khoá tài khoản vì hạn chế chạy bùng là sai?

Thảo luận trong 'Cộng Đồng iSocial' bắt đầu bởi Social, Thg 2 3, 2021.

Lượt xem: 147

 1. Social

  Social Administrator

  Fb khoá tk vì hạn chế chạy bùng, chạy vi phạm chính sách

  - 4 năm trước tôi cũng từng nghĩ như vậy. Giờ thì không. Tiếc là bây giờ có rất nhiều chuyên gia marketing, chuyên gia fb ads chạy sạch vẫn còn đang nghĩ như vậy.

  - Họ nghĩ như vậy xuất phát từ một sự hiểu ngầm mặc định: FB là công ty công nghệ lớn trên thế giới hẳn nó phải là việc đúng đắn và chính trực. Vậy khi nó khoá tkqc là nó đang ngăn chặn điều sai trái: như chạy bùng, chạy vpcs. Rất tiếc đây là những suy nghĩ rất ngây cấp chuyên gia. Nếu “tôi không làm gì sai thì tkqc của tôi an toàn” là suy nghĩ ngáy thơ của người mới bắt đầu

  - Tôi có thể cho bạn biết những người làm đúng đắn và chính trực có phong cách rất dễ nhận ra, đó là công khai minh bạch. Họ nói ra điều gì được phép điều gì không, hướng dẫn bạn làm điều đúng trước. Tôi có tài khoản google ads tạo từ 8 năm trước. Khi chạy vi phạm chính sách thì google báo ko phê duyệt. Tôi email gửi lên hỗ trợ thì được nhân viên gọi điện hướng dãn tận tình nên sửa nội dung như thế nào, sau khi tôi làm xong thì ads được duyệt. Tôi chạy google ads cho khách hàng cug chưa bao giờ bị khoá.

  Như vậy nếu để chống chạy vi phạm cs thì bộ máy duyệt chỉ cần không phê duyệt bài chạy cho tới khi nào đáp ứng đủ điều kiện thì lại tiếp tục cho chạy. Theo bạn nghĩ: khi fb công khai lỗi content vpcs của bạn thì bạn có chịu sửa ko? Dĩ nhiên là có! Vì fb đang là mỏ vàng, ko sửa theo đó thì làm sao kiếm tiền.
  Nhưng sự thật khoá tkqc của bạn trong thế bất ngờ. Đang chạy ngon thì.. khoá, ko hề có một lỗi thông báo ko phê duyệt trước cảnh cáo mấy lần trước khi khoá. Khi bị khoá rồi bạn vẫn ko biết mình bị khoá vì lí do gì ! Tôi dám cá nếu bạn biết mình bị khoá vì làm sau điều gì, bạn sẽ sửa lại ngay. Bạn luôn mong đợi để biết điều gì nên làm để làm mà ko bị khoá nhưng thằng fb ko hề cho bạn biết. Nó ko minh bạch điêu này, nó luôn giấu kín. Vì sao? Vì sự thật nó mới làm điều sai trái, ko phải bạn. Nói ra để chúng chửi sao?

  - Google chống chạy bùng bằng cách yêu cầu nạp tiền trước. Thỉnh thoảng FB cũng có tk trả trước như tài khoản momo.
  - Nhưng dù là tk trả trước thì fb vẫn cứ khoá tk của bạn. Đặc biệt là limit ngân sách mỗi ngày dù đó là tk trả trước. Có tk chỉ chạy được 230k/ ngày không đủ để bạn nuôi một team nhân viên. Nếu fb chống chạy bùng thì tk trả trước là đủ rồi, tại sao lại có trò limit này? Bạn sẽ ko giải thích đc điều này nếu bạn vẫn còn nghĩ “fb là cty lớn nên họ phải làm ăn đúng đắn và chính trực.

  Fb ko chính trực. Nó luôn tìm cớ để khoá một số tkqc vào tầm ngắm với ý đồ không tốt. Tôi sẽ tiết lộ ý đồ đó trong buổi chia sẻ kiến thức về tạo tkqc và lên camp an toàn sau tết. Trong tuần sau sẽ công bố lịch cho các bạn
   
 2. Social

  Social Administrator

  Tôi chạy sạch, tôi không làm gì sai.

  Tôi có đăng ký công ty, tôi có đóng thuế. Tôi bán sản phẩm được phép trên thị trường. Tôi sẽ không bao giờ lo về mặt tài khoản.

  Bạn sẽ còn giữ suy nghĩ này mãi cho đến khi bạn bị khoá mà không hiểu lý do vì sao. Bạn kháng nghị, fb không mở với lời từ chối lạnh lùng:
  Chúng tôi đã xem qua và xác định hoạt động của bạn vi phạm chính sách của chúng tôi.
  Chúng tôi rất tiếc không thể kích hoạt lại tài khoản của bạn. Đây là quyết định cuối cùng.

  Bạn vẫn ko biết mình vi phạm điều gì. Bạn vừa cảm thấy tức giận, ức chế, bạn vừa hoang mang.
  Bạn mở chính sách Facebook ra. Bạn đọc một lượt qua các chính sách Facebook ghi. Bạn vẫn chưa hết hoang mang vì bạn thấy mình đâu có gì sai.

  Trong lòng vẫn nghĩ:”đâu phải tự nhiên fb nó khoá mình. Mình phải làm gì sai chứ. Bạn bắt đầu đoán già đoán non.. Hay là trong nội dung mình có ghi link rút gọn, hay mình ghi thiếu địa chỉ, số điện thoại, hay ghi quá nhiều icon, hastag?

  Bạn hỏi xung quanh thì nhìn thấy ồ: rất nhiều fanpage giống như vậy vẫn chạy bình thường mà.

  Hãy dừng lại suy nghĩ tôi không làm gì sai, không làm vi phạm thì fb ko khoá tkqc của tôi ( hay BM). Tôi bị khoá tkqc thì chắc tôi đã làm gì sai. Dĩ nhiên bạn chạy bùng, bạn vi phạm chính sách bạn bị khoá là điều chắc chắn, sớm hoặc muộn. Nhưng bạn chạy sạch bạn vẫn bị khoá ..muộn hơn một chút.

  Nếu bạn vẫn nghĩ là mình làm đúng thì ko bị khoá thì hãy cố gắng trả ời câu hỏi sau:
  -Bạn có biết chính xác mình bị khoá tkqc / bm vì điều gì ko? Chắc chắn ko. Vì fb ko minh bạch điều này cho bạn.
  - Khi bạn được mở lại tkqc/bm bạn có biết fb lầm tưởng điều gì mà khoá ko? Dĩ nhiên là ko, fb ko minh bạch điều này cho bạn.
  - Bạn chạy sạch rồi bị khoá tkqc, và fanpage rồi sau đó 2 tháng bạn đc mở lại fanapge ( fb nói nhầm lẫn) nhưng tkqc thì ko ( khi kháng tkqc nó fb nói tkqc vi phạm chính sách. Trong khi bạn chỉ dùng tkqc để chạy fanpage đó mà thôi.
  - Tk cá nhân của mình bị khoá tính năng qc 4 năm trước. Kháng nhiu lần ko mở: đây là quyết định cuối cùng. Đến trong tháng này lại mở lại. Đó là vì sao?

  Đằng sau việc khoá tkqc là một âm mưu. Mình sẽ trình buổi trong buổi chia sẻ kinh nghiệm tạo tkqc và lên camp an toàn đầu năm mới.
   

Chia sẻ trang này