1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Cách lấy ID Linkedin - How to Find a LinkedIn ID

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi Social, Thg 12 19, 2017.

Lượt xem: 1,527

 1. Social

  Social Administrator

  ID Linkedin là gì: là một số mà LinkedIn tạo cho profile khi bạn đăng ký một tài khoản LinkedIn lần đầu tiên.

  Kể từ khi ra mắt vào tháng 5 năm 2003, LinkedIn đã trở thành trang mạng xã hội kinh doanh hàng đầu thế giới. Tính đến cuối năm 2012, nó có hơn 200 triệu người dùng ở hơn 200 quốc gia. Ngoài giao diện thân thiện, dễ đăng ký và sử dụng, LinkedIn sử dụng công nghệ tiên tiến để theo dõi thành viên của mình thông qua ID. Trong khi bạn sử dụng tên để giao tiếp với hệ thống, nó cũng gán cho mỗi người dùng một ID LinkedIn số duy nhất.




  Tại sao Linkedin phải dùng ID


  Vì trong quá trình đăng ký sẽ có rất nhiều người trùng tên nhau, nên Linkedin phải dùng ID gắn phía sau tên để nó là duy nhất. Hệ thống sẽ gán các số ID theo thứ tự mà người dùng đăng ký tài khoản LinkedIn, vì vậy những người đã từng sử dụng LinkedIn trong một khoảng thời gian dài sẽ có số ID người dùng thấp hơn.




  Cách lấy ID Linkedin


  Để tìm ID của bạn, hãy đăng nhập (login) vào tài khoản LinkedIn của bạn và mở (View My Profile) liên kết đến Hồ sơ của bạn, chẳng hạn như một trong thanh trình đơn trên cùng. Tìm trong thanh trạng thái trình duyệt của bạn, thường ở dưới cùng của cửa sổ. Bạn sẽ thấy trình định vị tài nguyên nội bộ của LinkedIn cho hồ sơ của bạn. ID của bạn sẽ là linkedin.com/in/id của bạn/

  Ví dụ: https://www.linkedin.com/in/dien-dan-cong-thuc/ thì ID sẽ là: dien-dan-cong-thuc

  Link test: https://www.linkedin.com/profile/view?id=dien-dan-cong-thuc

  [​IMG]
  hình ảnh ID linkedin


  Sử dụng ID


  Trong quá trình sử dụng trang web thông thường, bạn sẽ không bao giờ cần phải biết chính xác ID LinkedIn của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang phát triển một trang web hoặc một ứng dụng mà tapped vào LinkedIn thông qua giao diện lập trình ứng dụng của nó, bạn có thể thấy nó hữu ích. API của LinkedIn cho phép bạn tìm kiếm người dùng và truy cập dữ liệu của họ bằng ID số của họ, có thể dễ dàng hơn cho chương trình của bạn để theo dõi hơn là tên đầy đủ.




  URL Liên kết Tốt hơn


  Khi bạn đăng ký một tài khoản LinkedIn, hệ thống sẽ gán cho bạn một địa chỉ Web kết hợp tên của bạn với một số thập lục phân liên quan đến ID người dùng của bạn. URL này khó nhớ và đánh máy và cũng có thể làm hại xếp hạng của công cụ tìm kiếm của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh URL LinkedIn của bạn, tuy nhiên. Sau khi đăng nhập vào tài khoản LinkedIn của bạn, hãy nhấp vào liên kết "Cài đặt", sau đó nhấp vào "Chỉnh sửa liên kết tiểu sử công khai của bạn." Trên trang xuất hiện, hãy nhấp vào "Tùy chỉnh URL hồ sơ công khai của bạn", sau đó nhập URL mong muốn của bạn và nhấp vào nút "Đặt URL tùy chỉnh".
   

Chia sẻ trang này