1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Bạn sẽ làm gì? Khi bài viết của mình bị copy.

Thảo luận trong 'Cộng Đồng iSocial' bắt đầu bởi Social, Tháng 5 31, 2021.

Lượt xem: 37

 1. Social

  Social Administrator

  Mình đã từng :))) Thậm chí là vài lần, từ hết lĩnh vực này đến lĩnh vực khác. Thậm chí copy còn không có tâm với chính doanh nghiệp thuê họ chút nào, chẳng thèm sửa đổi văn phong và xưng hô sao cho phù hợp với nền tảng bên họ, cứ bê là bê thôi.

  Ban đầu là khó chịu, bạn bè/đồng nghiệp thấy nực cười thay mình, tag mình vô, mình cũng nói dăm ba câu.

  Sau thì thôi, nội dung chất lượng mới được copy chứ. Và cái việc hở tí nhảy vô nhắc nhở cái page là "ê ăn cắp bài của mình thì nhớ ghi nguồn vào" nó cũng chẳng đẹp mặt cho lắm. Chúng nó có thể xoá cmt của bạn, có thể ờ oke mày bảo thì tao thêm, còn với người đọc, họ chỉ quan tâm đến nội dung đó có ích cho họ không thôi, việc bạn hở tí là đòi ê thêm credit tên tao vào trông nó thảm hại lắm. Mình nhìn thấy các tác giả nhảy vào như vậy, và đối chiếu ra bản thân, ùi trông cũng chẳng hay ho cho lắm. Kệ vậy.

  Vậy nên mình chuyển qua tự hào về điều đó, và mình viết tiếp phần 2, phần tiếp theo, các topic con từ các bài viết đó. Từng chút khẳng định tên tuổi của mình và thương hiệu mình đang làm việc cho họ, sau đó các bên vì quá xấu hổ và cảm thấy việc thêm credit của mình vào là bắt buộc vì người đọc tự họ luôn hỏi nguồn. Đôi khi là admin ơi vào đâu để đọc tiếp những bài thế này, hoặc chăng sẽ có những ng đọc từ nguồn chính trước và chửi bên đó không ghi nguồn à. Mình chẳng cần làm gì, sẽ có người vì yêu thích mình/hình ảnh fanpage mình gây dựng mà bất bình thay mình.

  Đừng sợ đạo sĩ. Thế giới đại đa số là copywriter thôi, còn bạn là content creator, bản thân danh xưng đó đã là một sự phân chia cấp bậc rõ ràng rồi. Đạo sĩ xuất hiện chứng tỏ bạn có năng lực. Sử dụng đúng cách các đạo sĩ sẽ thành bàn đạp cho thành công của bạn. Cách tốt nhất để hạ gục chúng nó là viết tiếp phần 2, vì chỉ bạn mới hiểu đứa con tinh thần của mình. Nên làm gắt nếu họ sử dụng sản phẩm chất xám của bạn với mục đích thương mại.
   
 2. Social

  Social Administrator

  Ý kiến khác
  “Nếu trả lời nghiêm túc và giả trân thì sẽ là thế này:
  Đầu tiên thì em rất vui khi bài viết của em có nhiều người tiếp cận và trong số đó có người thấy hay nên mới copy.
  Điều đó đã một phần thể hiện chất lượng bài viết của em. Em biết rõ rằng hành động này là không đúng, nhưng thay vì mất thời gian đi đôi co hay kiện tụng họ thì em sẽ dành thời gian để hoàn thành tốt nhất công việc hiện tại của mình.
  Vì với em họ đang là người đi sau, mà người đi sau thì mãi mãi là người đi sau và rất khó để có thể bứt phá thành công. - Còn thực tế là: tùy tâm trạng, hôm nào mà bực thì chửi nó sml rồi gọi bè lũ vào chửi cho vui :))) Còn hôm nào vui thì cap màn hình đi khoe :)))”

  ý kiến khác:

  Tùy vào tính cách bạn là thanh niên thuộc hệ nào mà chọn cách xử lí nhé.
  Yangho: chửi thề, chửi tục, chửi đểu, xong ăn vạ chí phèo.
  TNCS: báo công an, báo chính quyền, báo các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xong đủ chứng cứ thì ra tòa kiện tụng.
  Xuân tóc đỏ: chơi bài sự im lặng của bầy cừu, cứ vờ như ai cũng hiểu chỉ mình mình ko hiểu, giả điên khiêng đồ mỹ, xong rình mò, mua chuộc, thuê conan các thứ.
  Mong manh íu đúi: về nhà khóc với mẹ, đăng 7749 stt buồn than trách cuộc đời bất công nên cọng lông ko bao h thẳng, livestream chia sẻ tâm sự với chị em bạn dì nhưng ai thả haha thì block :)))

  Ý kiến khác:
  hỏi thật, vì cũng chưa bao giờ mình nghiêm túc hỏi bản thân câu này bao giờ, nên lúc ấy bị cuống :(
  Mình cứ vừa nghĩ vừa trả lời là: "Trước hết với tính cách của em thì em vẫn fair tới cùng, liên hệ tới bên đó với tất cả các bằng chứng "bên mình up giờ này ngày này, bên bạn up ngày này ngày này sau mình, tỉ lệ trùng lặp câu từ là ...%, yêu cầu bên bạn gỡ bài hoặc nếu tiếp tục sử dụng thì phải ghi rõ tác quyền/nguồn tham khảo" lịch sự hết sức có thể. Nếu bên họ phớt lờ hoặc không hợp tác thì mới phải đi bóc phốt trên mạng"

  Từu hôm ấy đến giờ chưa được liên hệ lại, nghe có mùi toang :(
   
  Chỉnh sửa cuối: Tháng 5 31, 2021

Chia sẻ trang này