1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
  Dismiss Notice

Đừng vội buồn vì nhìn lên không bằng ai

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi Social, Thg 8 20, 2018.

Lượt xem: 301

 1. Social

  Social Administrator

  Thời tiết hôm nay quá tệ, mưa dầm dề gợi nhớ những ngày nhỏ cùng cha mẹ vật lộn mưu sinh...

  Nhà lúc trước bán kem, mùa mưa tới cứ ăn kem trừ cơm, tới tháng trả tiền điện méo mặt.

  Rồi mình lên cấp 3 thì bố mẹ chuyển qua bán đồ ăn sáng vỉa hè bên hông nhà. Tối nào đi ngủ cũng cầu xin ông trời đừng mưa sáng. Cơm gà, phở ế ẩm ăn hoài cũng sợ, mà cụt vốn thì bố mẹ đâm ra cáu gắt nhau làm không khí gia đình căng thẳng. Chưa kể lúc đang bán thì đổ mưa làm ông già 70 và bà 60 đánh vật chống chọi.

  Đứa nhỏ nhất nhà lúc bé đã là cao thủ cột sinh tố. Lớn lên học cấp 3 thì ôm cái bếp than hừng hực bán bánh tổ ong mỗi buổi chiều cho đến tận 9-10h đêm. Nhìn chúng bạn tha hồ đi chơi, học thêm và tụm lại bàn thời trang, xu hướng... Chuyện quá xa xỉ với con nhỏ nhà ngay trung tâm, ai nhìn cũng tưởng dân quê lên ở trọ học.

  Đi làm nghề, thời tiết này thương và thấm thía nỗi cực nhọc, vất vả của các em. Đang chơi Gala hay lửa trại ngoài trời mà ập mưa tới ko kịp xoay trở thì dầm mưa là chuyện nhỏ. Còn phải lo thu gom vật dụng kịp thời, ướt hư hỏng ai đền cho đây!!!

  Ngoài đường giờ này vẫn còn nhiều người buôn gánh bán bưng mưu sinh giữa cơn mưa tầm tã.
  Đừng vội buồn vì nhìn lên không bằng ai. Đừng than oán sao ông trời bất công, bạc đãi. Những người chịu dấn thân vào công cuộc mưu sinh vất vả kia đang nắm trong tay cơ hội học hỏi, va chạm thực tế đáng giá của nghề Kinh Doanh.Hay nói cách khác theo trào lưu hiện thời: Start Up.

  Điều khác biệt lớn nhất giữa mỗi người là Ý Chí làm nên sự khác biệt để thành công và Giá Trị Bản Thân mà mỗi người hướng tới.

  —///—
  Nhìn sang phòng bên thấy chàng bé đang say sưa giấc nồng, môi mỉm cười có lẽ do mơ thấy bộ phim hoạt hình vừa xem.
  Con cứ sống thật vui, hồn nhiên theo đúng tuổi.
  Mai này nhất định mẹ sẽ cho con trải nghiệm mưu sinh, khó khăn và thử thách hơn rất nhiều lần.
  Con sẽ thấu hiểu giá trị của bữa cơm vội; từng cái ôm yêu thương của gia đình; sự giúp đỡ của những người xa lạ lúc con khó khăn nhất đáng trân quý cả cuộc đời ra sao...

  Viết cho ngày mưa gió bão bùng và không biết lần thứ bao nhiêu trong năm được bác sĩ hỏi thăm tận tình quá sức.
  19.8.2018
   

Chia sẻ trang này