1. BQT thông báo: Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều, rất nhiều thời gian khi bạn tuân thủ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG của diễn đàn. "Bạn dành 1 tiếng, 2 tiếng... để đăng bài, BQT chỉ cần 1 phút để xóa tất cả các bài đăng của bạn."
    Dismiss Notice

Bánh flan phô mai thơm ngon béo ngậy

Thảo luận trong 'Món Ăn Ngon' bắt đầu bởi congthuc, Thg 12 20, 2016.

Lượt xem: 885

  1. congthuc

    congthuc New Member

    Nguyên liệu
    Cho 8 bánh

    • 2 trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà
    • 250ml sữa tươi
    • 4 miếng phô mai con bò cười
    • Đường (tùy khẩu vị, bếp dùng sữa tươi có đường nên sử dụng thêm khoảng 30g đường. Nếu các bạn dùng sữa không đường thì nhớ tăng lượng đường này lên nhé)
    • Caramel: 50g đường + 30g nước + 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh.
    Cách làm

    Làm caramel

    • Đường và nước trộn đều bắc lên bếp, lửa vừa không khuấy. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho nước chanh vào khuấy đều (cẩn thận caramel bắn lên bỏng tay). Đợi caramel bớt nóng thì đổ khuôn.
    [​IMG]

    *** Bánh flan

    • Sữa tươi và đường khuấy đều cho tan.
    • 4 miếng phô mai và 2 muỗng canh sữa tươi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lược lại bằng rây.
    [​IMG]

    • Phần phô mai còn lợn cợn các bạn dùng muỗng tán nhuyễn. Hòa hỗn hợp sữa phô mai đã xay vào phần sữa còn lại.
    [​IMG]

    • Đập trứng ra tô: 2 trứng, 2 lòng đỏ trứng. Khuấy nhẹ cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau. Rây trứng vào hỗn hợp sữa phô mai. Khuấy nhẹ, một chiều để hỗn hợp hòa đều.
    [​IMG]

    • Rót hỗn hợp vào khuôn đã tráng caramel. Cho khuôn vào nồi hấp chín hoặc cho vào lò nướng cách thủy.
    [​IMG]

    – Bánh chín, đợi nguội các bạn cho vào tủ lạnh vài tiếng ăn sẽ ngon hơn nhé ^^

    [​IMG]

    **Lưu ý nhỏ khi hấp bánh:

    • Dùng hũ bánh flan có nắp đậy, để nước đọng không nhỏ vào mặt bánh. Hoặc phủ một lớp vải lên miệng nồi xong mới đậy nắp nồi. Vải sẽ hút hơi nước, ngăn nước đọng dưới nắp nồi.
    • Nếu xửng hấp lỗ to các bạn lót một lớp vải rồi mới đặt hũ bánh flan lên, như vậy nước sôi sẽ không bắn trực tiếp lên đáy hũ làm rỗ bánh.
    • Trong suốt quá trình hấp các bạn để lửa nhỏ, riu riu, không cho nước sôi bùng. Thỉnh thoảng mở nắp nồi để hơi nước bay đi bớt.
    • Để kiểm tra bánh chín các bạn dùng tăm xăm vào bánh, rút ra thấy que tăm không dính nước là bánh chín. Hoặc lắc nhẹ hũ thấy không sóng sánh nữa là bánh đã chín.
    • Bánh chín tắt bếp, hấp lâu quá sẽ làm bánh bị rỗ.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng [​IMG]

    [​IMG]
     
  2. karofi

    karofi New Member

  3. ThuThanhVu

    ThuThanhVu New Member

    rất hay ạ
     
  4. Zminhanh45

    Zminhanh45 New Member

    You need to be a part of a contest for one of the greatest blogs on the net. I'm going to highly recommend this website!
     

Chia sẻ trang này